10 ธันวาคม 2022

chiangraitodaynews

chiangraitodaynews

แม่สายแถลงข่าวจัดเทศกาลดนตรี “เหนือสุด หยุดโลก” 2 วัน 10 คอนเสริต ครั้งแรกเชียงราย โปรโมทท่องเที่ยว

1 min read

***เมื่อเวลา16.30 น. วันที่ 12 ก.ย.2565 ที่ร้าน YAYO Café ดอยผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หอการค้าจังหวัดเชียงราย ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย บริษัท แอปเปิ้ล ทริป จำกัด จัดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมเทศกาลดนตรี “เหนือสุด หยุดโลก” ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 14-15 ต.ค.2565 ณ ลานปิยะพร ปากทางขึ้นดอยผาหมี ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยมี นายศุภสันส์ ภูมิไชยา ปลัดอำเภอแม่สาย นายชัยยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรีตำบลแม่สายนายฉัตรชัย ชัยศิริ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงพางคำ นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย, , นายประธาน อินทรียงค์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย และประธานหอการค้าอำเภอแม่สาย และนายบดินทร์ ศรีอ่อน ผู้บริหารบริษัท แอปเปิ้ล ทริป จำกัด ร่วมแถลงข่าว

น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา
รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย
ประธานหอการค้าอำเภอแม่สาย
นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ์
นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย
นายประธาน อินทรียงค์
นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

***น.ส.ผกายมาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย และประธานหอการค้าอำเภอแม่สาย กล่าวว่า กิจกรรมเทศกาลดนตรีครั้งนี้เป็นการรวมศิลปินอันดับต้นๆของประเทศจำนวนกว่า 10 คน ที่ไม่เคยจัดมาก่อน ซึ่งเด็กๆสามารถเข้าชมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อำเภอแม่สายเป็นอำเภอที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศคือ เมียนมา และลาว และยังใกล้กับประเทศจีนตอนใต้ แม้ว่าขณะนี้ยังมีปัญหาด้านเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการโควิดที่ผ่านมา ทำให้ยังไม่สามารถเปิดด่านพรมแดน 2 แห่งได้ รวมถึงปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เทศกาลดนตรีครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับอำเภอแม่สาย และจังหวัดเชียงราย อยากให้คนในตอนในของประเทศได้มีโอกาสมาชมและยังได้เที่ยวที่ อ.แม่สายและจังหวัดเชียงรายด้วย  ซึ่งในช่วงของการจัดงาน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนก็จะเปิดให้ท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ 1 ต.ค.2565 ซึ่งเมื่อเปิดประเทศแล้ว ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทำให้ประชาชนชุมชนท้องถิ่นกลับมาลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง โดยสามารถสั่งจองสำรองบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตเพจ “เหนือสุด หยุดโลก” หรือที่สำนักงานหอการค้าจังหวัดเชียงราย โทร.053-700-330 บัตรราคา 1,200 บาท เข้างานได้ทั้ง 2 วัน

***นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ (สสทน.) จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า สสทน.มีแนวทางกระตุ้นการท่องเที่ยวเชื่อมภูมิภาค โดยในช่วงต้นเดือนกันยายน 2565 มีการนำผู้ประกอบการ 100 แห่งจาก 17 จังหวัดภาคเหนือไปโรดโชว์ที่จ.สงขลา และจ.นครศรีธรรมราช และจะมีการไปเยือนกันโดยใช้ชื่อว่า “สิงห์เหนือพบเสือใต้” และการเดินทางไปจ.เพชรบูรณ์ในการประชุมสัญจร สสทน. จะได้นำโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวนี้และงานอีเว้นท์ต่างๆของจังหวัดเชียงรายไปโปรโมท ซึ่งโปรแกรมการท่องเที่ยวในช่วงต่อไปนี้ทางททท.สำนักงานเชียงรายจะได้ออกตารางงานอีเว้นท์ต่างๆผ่านไปทางสมาคม/ชมรมสื่อมวลชนต่างๆนำไปเผยแพร่ต่อไป ในส่วนงานอีเว้นท์ภายในจังหวัดเร็วๆนี้ที่แม่สายจะมีการจัดงานแม่สายแกรนด์เซลล์ขึ้น โดยจะใช้จุดเด่นของจังหวัดเชียงรายที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน จัดกิจกรรมวันเดียวเที่ยว 3 ประเทศ และวันเดียวเที่ยว 4 ประเทศเมื่อประเทศเมียนมาเปิดประเทศอย่างเป็นทางการแล้ว และจะเปิดเป็น Tourism of the World ต่อไป ในแหล่งท่องเที่ยวเชียงรายที่ติดอันดับโลก เช้น มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยงามอันดับต้นๆของโลก วัดร่องขุนเป็นวัดที่สวยงามอันดับ 3 ของโลก พระตำหนักดอยตุงและถ้ำหลวงแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับโลก เป็นต้น

***ด้านนายประธาน อินทรียง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงราย กล่าวว่า สภาพการท่องเที่ยวในปัจจุบันจังหวัดเชียงรายมีเที่ยวบินเพิ่มขึ้นในช่วง ม.ค.-ก.ค.2565 นำนักท่องเทียวเข้ามาในจังหวัดเชียงรายจำนวน 9.7 แสนคน ตามสถิติเดิมในปี 2563 มีนักท่องเที่ยวเข้ามากับเที่ยวบินจำนวน 1.5 ล้านคน ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับสถิติเดิมมากแล้ว และเริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาบ้างแล้ว แม้ว่าในช่วงนี้ด่านพรมแดนที่อ.แม่สายจะยังไม่เปิด แต่คาดว่าภายในเดือนตุลาคม 2565 นี้ น่าจะมีโอกาสได้เปิด นอกจากนี้ยังมีด่านพรมแดนที่ อ.เชียงแสน และอ.เชียงของ ด้วย ซึ่งหลังจากประเทศไทยเปิดประเทศ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ อันดับ 1 คือ มาเลเซีย ตามมาด้วย ลาว กัมพูชา และเมียนมา เชื่อว่าการจัดคอนเสริตเทศกาลดนตรี “เหนือสุด หยุดโลก” ครั้งนี้ จะไม่มีเพียงนักท่องเที่ยวในประเทศเท่านั้น น่าจะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านด้วย นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวเชียงรายในช่วงเวลานี้ควรลางานมาเที่ยวไม่ต่ำกว่า 3 วัน 3ปีที่ไม่ได้เปิดท่องเที่ยวเชียงราย มาวันนี้จังหวัดเชียงรายมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นทั้งฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกของจังหวัดที่เป็น Unseen

***เทศกาลดนตรี “เหนือสุด หยุดโลก” รวมศิลปินชั้นนำกว่า 10 ศิลปิน ได้แก่ แว่นใหญ่ ft. มน โมนิค, อุ๋ย บุดดาเบส, รัชโย, ฟักกลิ้งฮีโร่, วงค็อกเทล, อะตอม ชนกันต์, วี วีโอเลต, วง ZEAL, และปรางทิพย์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมชมชิมช้อป และการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกินของใช้จากชุมชนมากกว่า 40 ร้านค้า, การแสดงของกลุ่มชาติพันธ์ต่างๆ เช่น อาข่า ลาหู่ มหกรรมร้านธงฟ้าราคาประหยัดจากกระทรวงพาณิชย์, ตื่นตากับมุมถ่ายภาพจากการประดับไฟตกแต่งที่สวยงาม และโซนบอลลูนที่ตื่นตาตื่นใจ กิจกรรมท่องเที่ยว อำเภอแม่สาย ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ดอยผาหมี ดอยผาฮี้ ดอยตุง ล่องเรือแม่น้ำโขง และกิจกรรมประกวดถ่ายภาพแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายในหัวข้อ “เหนือสุด หยุดโลก” ชิงเงินรางวัลกว่า 20,000 บาท

///ศูนย์ข่าวเชียงรายทูเดย์        

อ่านแล้ว 770 ครั้ง