7 ธันวาคม 2022

chiangraitodaynews

chiangraitodaynews

Chiangrai Romance แลนด์มาร์คใหม่ชมดอกไม้ใจกลางเมือง เตรียมพัฒนาเป็น Garden Cafe ชมดอกไม้กับแสงสียามค่ำคืน

1 min read

***แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในการชมสวนดอกไม้ที่สวยงามของจังหวัดเชียงรายได้เกิดขึ้นรับเทศกาลปีใหม่และในโอกาสเปิดเมืองเชียงรายในธีม “Blooming Chiangrai” ที่สวนดอกไม้ “Chiangrai Romance” บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ หลังโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ศรีบุรินทร์ อ.เมืองเชียงราย เป็นพื้นที่ชมสวนดอก ซีโลเซีย (Celosia) ที่สวนงามลงตัว ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานตะวันตกในบรรยากาศทุ่งดอกไม้เมืองเหนือที่สร้างมนต์เสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวจากต่างแดนใคร่ได้มาเยี่ยมยลสักครั้ง เพื่อเก็บเกี่ยวบันทึกภาพแห่งความทรงจำที่นี่ เพราะมีจุดถ่ายรูปสวยๆที่หลากหลาย พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มแบบ “Garden Cafe” ให้อิ่มเอิบและดื่มด่ำกับธรรมชาติทุ่งซีโลเชียหรือดอกสร้อยไก่สีแดงสดสะพรั่งเต็มพื้นที่ตัดแต่งกับไม้แห้งหลากสีประดับประดาสวยงามตาดุจฉากในเทพนิยาย

***พื้นที่สวนดอกซีโลเซีย “Chiangrai Romance” แห่งนี้ เกิดขึ้นจากแนวคิดของคู่หูหนุ่มสองคน “โช๊ค” ภักดี ทิพย์โยธิน กับ “บู” นรารักษ์ หนองผือ ที่ไปเห็นแบบอย่างสวนซีโลเซียญี่ปุ่นที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงตั้งใจอยากทำสวนดอกซีโลเซียที่สวยงามในจังหวัดเชียงรายให้นักท่องเที่ยวได้มาชมกันบ้าง นอกจากดอกซีโลเซียแล้ว ยังมีโครงการที่จะขยายการปลูกดอกไม้ที่สวยงามเพิ่มขึ้นอีก เช่น ดอกมาร์กาเร็ต เป็นต้น และบริการบ้านพักรีสอร์ตเล็กๆจำนวน 5 หลัง เพื่อบริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติกับสายหมอกบางๆยามเช้าและสัมผัสกับบรรยากาศยามเช้าที่สดชื่นกับทุ่งดอกไม้ ที่สำคัญเดินทางสะดวกสบายอยู่ในตัวเมือง แต่เมื่อเข้ามาแล้วกลายเป็นอีกมิติหนึ่งที่นักท่องเที่ยวประทับใจ

***”โช๊ค” กล่าวว่า เพื่อเป็นการรองรับนโยบายการเปิดจังหวัดเชียงรายเพื่อการท่องเที่ยวหลังภาวการณ์โควิดที่มีสถานการณ์ดีขึ้น “Chiangrai Romance” จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่แห่งหนึ่งเพื่อการต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆหลายจุดกับสวนดอกซีโลเซียที่นักท่องเที่ยวชอบมาก ซึ่งการเข้ามาเที่ยวในสวนจะเก็บค่าบำรุงสถานที่เพียง 50 บาทเท่านั้นอยู่ได้ตลอดทั้งวัน มีบริการอาหารเบาๆและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอลล์ สำหรับท่านที่ต้องการเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์สามารถนำเข้ามานั่งดื่มภายในสวนได้ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 19 และผู้ที่เข้ามาในสวนดอกไม้ “Chiangrai Romance” ต้องผ่านการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในสวน และเว้นระยะห่างกันประมาณ 1-2 เมตรด้วย

***”บู” กล่าวว่า ในวันที่ 5 ม.ค.2565 ทาง “Chiangrai Romance” จะเปิดบริการ “Garden Cafe” ชมสวนดอกไม้ยามค่ำคืนประดับแสงสีที่สวยงามที่คุณจะประทับใจและอิ่มอร่อยกับอาหารคลายหนาว เมนูหมูจุ่ม, หมูกระทะ และเมนูอาหารเบาๆกับเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ ยกเว้นแอลกอฮอลล์ที่ไม่มีจำหน่าย แต่ท่านสามารถนำมานั่งดื่มได้ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดของสาธารณสุข จึงขอเชิญชวนมาร่วมเปิดแกรนด์โอเพนนิ่งเล็กๆในภาคกลางคืนเป็นวันแรก ด้วยส่วนลด 20 % โดยภาคกลางคืนจะเปิดตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 22.00 น. ติดต่อสอบถามรายละเอียดที่โทร. 096-945-9798, 095-143-4255 หรือที่เพจ : สวนดอกไม้ Chiangrai Romance

/// ศูนย์ข่าวเชียงรายทูเดย์     

อ่านแล้ว 2,277 ครั้ง